Lắp đặt thiết bị điện tại nhà – Báo giá chi tiết

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ lắp đặt thiết bị điện tại nhà? Bạn muốn có thông tin chi tiết về báo giá và các dịch vụ chuyên nghiệp tại An Ninh Tech-đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt thiết bị điện uy tín và chất lượng ? Hãy khám phá ngay nhé! 

1. Lắp đặt thiết bị điện và những điều bạn cần quan tâm

1.1 Lắp đặt thiết bị điện là gì?

Lắp đặt thiết điện bị là quá trình cụ thể và kỹ thuật để gắn kết và cài đặt các thiết bị vào vị trí cần thiết trong một hệ thống hoặc môi trường nhất định. Điều này áp dụng cho nhiều lĩnh vực, bao gồm cả lắp đặt thiết bị điện, thiết bị điện tử, thiết bị cơ khí, và nhiều loại thiết bị khác.

lắp đặt thiết bị điện trang trí
lắp đặt thiết bị điện trang trí

1.2 Lắp đặt thiết bị điện bao gồm những hạng mục nào?

Biện pháp thi công lắp đặt thiết bị điện là một giai đoạn vô cùng quan trọng và có tác động trực tiếp đến hoạt động của hệ thống dân dụng hoặc nhà xưởng. Để đảm bảo thành công, việc lắp đặt hệ thống điện cần tuân thủ theo:

 • Chuẩn bị các trang thiết bị và dụng cụ sử dụng
 • Khảo sát trước công trình và bàn bạc với khách trước khi thực hiện
 • Thực hiện bản vẽ và thiết kế ứng dụng
  thi công hệ thống điện đúng bản vẽ thiết kế
  thi công hệ thống điện đúng bản vẽ thiết kế

2. Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị điện 

các thiết bị điện dân dụng
các thiết bị điện dân dụng

Khi tiến hành lắp đặt thiết bị điện,  tất cả các kiến trúc sư hoặc đơn vị thi công cần tuân thủ các nguyên tắc, quy định và tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt thiết bị điện về Thiết bị điện dân dụng do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. Dưới đây là một số quy định cần tuân thủ:

 • Các thiết bị điện phải có điện áp không vượt quá 220V. 
 • Đối với các thiết bị sử dụng điện từ lưới 220V/110V, cần chuyển đổi sang điện áp lưới 380V/220V.
 • Các thiết bị điện lắp đặt trong nhà cần được bảo vệ và lắp kín để tránh tiếp xúc trực tiếp.
 • Các thiết bị điện lắp đặt ngoài trời cần được che chắn và có vỏ bảo vệ để ngăn chặn tiếp xúc trực tiếp và bảo vệ khỏi tác động của môi trường.
thi-cong-lap-dat-he-thong-dien
thi-cong-lap-dat-he-thong-dien

3. Báo giá lắp đặt thiết bị điện chi tiết

Hiện nay, có rất nhiều các thiết bị điện ra đời để phục vụ nhu cầu kết nối của quý khách hàng. Dưới đây là bảng giá chi tiết khi lắp đặt các thiết bị điện:

Dịch vụ Giá tiền Đơn vị 
Bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compact>150.000 VNĐMột bộ 
Lắp mới đèn lon 40.000 VNĐ – 150.000 VNĐMột cái 
Ổ cắm điện nổi 100.000 VNĐ – 200.000 VNĐMột cái 
Ổ cắm điện âm 120.000 VNĐ – 130.000 VNĐMột cái 
Bóng đèn 70.000 VNĐ – 150.000 VNĐ Một bộ 
Thay bóng đèn compact hoặc huỳnh quang 40.000 VNĐ – 150.000 VNĐ Một cái 
CB 80.000 VNĐ – 150.000 VNĐ Một cái 
Công tắc 80.000 VNĐ – 150.000 VNĐ Một cái 
Máy nước nóng 200.000 VNĐ – 500.000 VNĐ Một bộ 

4. Cách lắp đặt thiết bị điện thông minh 

Sau đây An Ninh Tech xin hướng dẫn mọi người cách lắp đặt thiết bị điện thông minh trong ngôi nhà của bạn: 

Bước 1: Xác định và tìm hiểu vị trí ổn định để lắp đặt thiết bị điện thông minh.  

Các vị trí tốt nhất nên được lắp đặt chính là ở trung tâm ngôi nhà. Những vị trí này sẽ ít chịu ảnh hưởng của các vật thể to, mảng tường hay các vật liệu kim loại. Hạn chế được các ảnh hưởng xấu tới hệ thống điện.

Bước 2: Lắp đặt theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc tham khảo ý kiến của các đơn vị lắp đặt hệ thống điện thông minh.

Bạn nên tiến hành lắp đặt theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất hay các thợ điện có kinh nghiệm. Tiến hành đóng các nguồn điện trước khi lắp đặt để đảm bảo an toàn. Nên lưu ý lắp đặt ở vị trí cao hơn để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và các sự cố đáng tiếc xảy ra,

Khắc phục sự cố điện
Khắc phục sự cố điện

Bước 3: Sau khi lắp đặt kiểm tra tổng quan hoạt động của thiết bị điện vừa được lắp đặt để đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Nên kiểm tra tổng quan các hệ thống đã lắp đặt trước khi đi vào sử dụng. Các mối nối đã chắc chắn chưa. Nếu chưa cần được tiến hành xử lý ngay trước khi đi vào hoàn thiện hệ thống. Nên kiểm tra các thiết bị điện thường xuyên để đảm bảo đường dây điện không bị hở.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm thi công điện dân dụng phù hợp với mọi hộ gia đình

5. Những lưu ý khi lắp đặt thiết bị điện

an toàn khi sử dụng thiết bị điện
an toàn khi sử dụng thiết bị điện

Để đảm bảo an toàn trong quá trình dùng và cách lắp đặt các thiết bị điện dân dụng trong ngôi nhà thân thương của bạn. Hãy xem qua những lưu ý sau để đảm bảo không có rủi ro nào khi thực hiện:

 1. Chọn dây dẫn điện phù hợp với ngôi nhà. Nên lựa chọn các loại dân dẫn điện có chất liệu bền bỉ. Hạn chế tối đa vấn đề bị rò rỉ điện khi sử dụng trong khoảng thời gian dài.
 2. Khi nắp điện phải kèm theo ống bảo vệ để đảm bảo an toàn của chính bạn. 
 3. Lắp đặt CB đóng ngắt trên mỗi đường dây điện chính đi qua. Đảm bảo khi trước khi tiến hành lắp đặt công tắc diện đã đóng ngắt hoàn toàn.
 4. Những nơi ẩm ướt như phòng tắm hay phòng vệ sinh không lên đặt công tắc hay ổ cắm ở thập phòng tránh rò rỉ điện. Đây là những nơi nguy hiểm khả năng bị tránh nổ và rò điện rất cao.
 5. Các thiết bị có hạn sử dụng đã lâu hãy thay cái mới để đảm bảo an toàn không có hỏng hóc gì trong quá trình sử dụng. Thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà để đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

Kết luận: Vậy tại sao bạn chưa tìm hiểu về dịch vụ lắp đặt thiết bị điện tại nhà của chúng tôi? Hãy đến và khám phá An Ninh Tech ngay hôm nay! Mọi chi tiết thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ qua hotline hoặc website của cửa hàng để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẵn lòng đồng hành cùng bạn để tạo nên một hệ thống điện an toàn và tiện ích trong ngôi nhà của bạn. Chúc quý khách tìm mua được các thiết bị chất lượng cao và lắp đặt thành công tại nhà của mình!

”thi-cong-lap-dat-camera”/